Nên mua máy dán cạnh loại nào tốt nhất cho xưởng của bạn?

Nên mua máy dán cạnh loại nào? Máy dán cạnh có vai trò gì trong sản xuất nội thất? Cần lưu ý gì trước khi mua máy dán cạnh? Nếu bạn đang băn khoăn những điều trên thì hãy tham khảo bài viết này để có thể lựa chọn máy dán cạnh phù hợp nhu cầu, mục đích và giá thành cho cơ sở sản xuất của mình nhé.

Máy dán cạnh là gì?

Máy dán cạnh (hay còn gọi là máy dán chỉ) là loại máy chuyên dùng để ép các mặt chỉ nhựa dán veneer, PVC,.. với mặt ván ép (mdf, mfc, ocan, okal,..) đã qua gia công lại với nhau với mục đích sau cùng là làm cho mặt ván được hoàn thiện một cách tinh xảo nhất để thành phẩm tạo ra hoàn thiện về mặt thẩm mỹ.

Máy dán cạnh là gì? | SEMAC
Máy dán cạnh là gì? | SEMAC

Tại sao nên đầu tư máy dán cạnh?

Máy dán cạnh là công cụ hữu ích giúp đơn vị khắc phục những nhược điểm của phương pháp thủ công như chất lượng sản phẩm không đồng đều, thẩm mỹ thấp, tốn công sức lao động, phụ thuộc vào tay nghề của công nhân. Trong khi đó máy dán cạnh giúp tạo ra các sản phẩm hoàn thiện, đẹp hơn, đồng thời nâng cao chất lượng và tăng năng suất, từ đó gia tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp.

Lời khuyên khi mua máy dán cạnh gỗ công nghiệp

Thứ nhất: Phụ thuộc vào sản phẩm cần gia công (hình dáng, chỉ, keo)

Để lựa chọn máy dán cạnh công nghệ phù hợp, hãy lưu ý đến đặc điểm của phôi cần gia công.

Cụ thể, chọn máy theo đặc điểm hình dáng của phôi cần gia công như: dán cạnh ván cong hay dán cạnh ván thẳng, dán cạnh dọc hay là vát ngang, ván có cong gì không, có hình dáng đặc biệt nào không,..

Bên cạnh đó, doanh nghiệp cần xem xét các nguyên vật liệu sử dụng để dán cạnh như các loại giấy dán cạnh và keo dán cạnh, tính nó vào kinh phí sẽ được dùng để mua máy dán cạnh tự động.

Thứ hai: Chọn máy có tính năng thích hợp

Sau khi xem xét các sản phẩm cần gia công, doanh nghiệp nên xem xét kỹ công năng của sản phẩm mà mình dự định mua, nó có thoả mãn yêu cầu sử dụng hay không. Đặc biệt với bước này, doanh nghiệp cần lưu ý xem xét kĩ nếu sản phẩm của doanh nghiệp cần gia công cạnh cong, vát, bo góc,..

Thứ ba: Lựa chọn dòng máy có chức năng cơ bản bắt buộc

Máy dán cạnh được lựa chọn phải có đầy đủ tối thiểu các tính năng cơ bản sau: sấy phôi đầu vào, nâng cao khả năng kết dính của keo, dán cạnh và điều chỉnh keo, xén đầu đuôi, xén trên dưới, đánh bóng.

Cuối cùng: Đơn vị cung cấp uy tín

Cuối cùng, trước khi mua máy dán cạnh công nghệ cao, bạn cần xem xét kỹ đơn vị cung cấp, xem đơn vị đó có uy tín hay không. Bên cạnh đó, bạn cũng nên kiểm tra đánh giá chất lượng máy, xem xét chính sách bảo hành và hậu mãi sau khi mua máy dán cạnh công nghệ cao về sử dụng.

Nên mua máy dán cạnh loại nào ĐỈNH nhất?

Máy dán cạnh cầm tay

Ưu điểm máy dán cạnh thủ công Nhược điểm máy dán cạnh mini
Giá thành thấp là yếu tố quan trọng và được nhiều người quan tâm nhất Chất lượng sản phẩm đẹp hay xấu phụ thuộc rất nhiều vào tay nghề của người thợ, khiến năng suất không cao.
Dễ sử dụng, nhỏ gọn, tiết kiệm diện tích, phù hợp với những xưởng qui mô nhỏ

Máy dán cạnh bán tự động

Máy dán cạnh đẩy tay SMBL 1EM

Ưu điểm của máy dán cạnh bán tự động Nhược điểm của máy dán cạnh đẩy tay
Máy dán cạnh có thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng thao tác, keo nóng chảy lăn đều bên bề mặt giúp cho sản phẩm dán có được tính thẩm mĩ cao nhất.  Cũng giống như máy dán cạnh cầm tay ở trên, chất lượng của thành phẩm phụ thuộc rất nhiều vào độ ổn định và lực dán của người thợ.
Năng suất trung bình – giá thành thấp phù hợp cho nhiều doanh nghiệp tài chính nhỏ. Máy không có hệ thống điều khiển nên phải tự điều chỉnh biên dạng bằng thủ công, chất lượng sản phẩm sẽ không đồng đều.

Máy dán cạnh tự động

Máy dán cạnh tự động với các chức năng nghiêng góc, máy dán cạnh thẳng, máy dán cạnh thẳng nghiêng góc 45 độ, máy dán cạnh thẳng nghiêng kết hợp.

Máy dán cạnh gỗ 5 chức năng SM 528E (máy dán cạnh thẳng)

Máy được nhập khẩu với hệ thống 5 chức năng để gia công dán cạnh hoàn thiện, mặc dù với kích thước nhỏ gọn nhưng vô cùng chắc chắn và làm việc cực kỳ hiệu quả.

5 chức năng máy dán cạnh tự động | SEMAC
5 chức năng máy dán cạnh tự động | SEMAC

Ưu điểm của máy 5 chức năng

 • Dán được nhiều chất liệu như: PVC, Veneer, nẹp gỗ.. với độ dày phôi lên đến 60mm.
 • Các linh kiện trong hệ thống máy đã được chế tạo riêng biệt đạt tiêu chuẩn linh kiện hàng đầu cùng với hệ thống băng chuyền đưa phôi chuyên dụng để dán cạnh với tốc độ cao hơn, đạt kết quả tối ưu hơn, đây là dòng máy dán cạnh tối ưu về chi phí cũng như tăng năng suất được hầu hết các cơ sở sử dụng.
 • Máy còn sử dụng hệ thống băng chuyền tự động với điều khiển bằng màn hình đa nhiệm, kèm theo là hệ thống xén đầu ván tốc độ cao.
 • 5 chức năng chính: Lăn keo – ép nẹp, cắt đầu đuôi, xén trên dưới, cạo keo, đánh bóng.

Máy dán cạnh tự động 10 chức năng Michael 4CR (máy dán cạnh thẳng)

Máy dán cạnh 10 chức năng 2 nồi keo có thể thực hiện tất cả các công việc. Đây là một trong những máy dán cạnh có nhiều chức năng nhất ở Cabinetmaster, phục vụ đắc lực cho những xưởng gia công đồ gỗ trang trí nội thất đòi hỏi nhiều chi tiết.

10 chức năng máy dán cạnh tự động | SEMAC
10 chức năng máy dán cạnh tự động | SEMAC

Ưu điểm của máy dán cạnh 2 nồi keo 10 chức năng tự động 

 • Đây là dòng máy dán cạnh tự động full chức năng cho ra đời sản phẩm hoàn chỉnh nhất, với sản phẩm này sẽ giúp cho các xưởng sản xuất đồ gỗ giảm bớt được số lượng nhân công qua đó chất lượng và năng suất được nâng cao rõ rệt.
 • Cân chỉnh cụm dán cạnh và cạo keo ngay trên bảng điều khiển, không cần tốn nhiều công sức để cân chỉnh tay từng cụm. 
 • Máy sử dụng linh hoạt 2 nồi keo, 2 bàn chỉ riêng biệt giúp tối ưu hoá hiệu suất, tiết kiệm thời gian thay keo, chỉ.
 • 10 chức năng chính: Phay cạnh, Lăn keo 1, Lăn keo 2, Cắt đầu đuôi nẹp, Xén trên dưới 1, Xén trên dưới 2, Bo góc, Cao keo mặt trên dưới 1, Cao keo mặt trên dưới 2, phun dung dịch, đánh bóng.

Máy dán cạnh vát nghiêng 45 độ SM 450DT (máy dán cạnh 45 độ)

Máy dán chỉ 45 độ là một thiết bị quan trọng đối với ngành công nghiệp chế biến gỗ và sản xuất đồ gỗ. Máy này có thể dán cạnh ở những mặt phẳng vát nghiêng, tạo thành những nét cạnh mịn và đẹp mắt.

Chức năng máy dán cạnh 45 độ | SEMAC
Chức năng máy dán cạnh 45 độ | SEMAC

Ưu điểm vượt trội của máy dán cạnh vát 45 độ

 • Khả năng dán cạnh vát nghiêng với 2 chiều 90 độ và 45 độ, máy có hệ thống phay vát cạnh trước khi dán (chỉ cần đặt ván vát vuông cạnh 90 độ vào). 
 • Sau khi phay vát nghiêng 45 độ máy sẽ tiếp tục hoạt động với hệ thống lăn keo 2 chiều 90 và 45 độ và hoàn thiện những công đoạn tiếp theo đảm bảo sản phẩm sau khi dán hoàn hảo nhất.
 • Dòng sản phẩm máy dán cạnh tự động vát nghiêng 45 độ này được sản xuất với các linh kiện tốt nhất từ Siemen, Schneider, Airtac, Delta… nhằm đảm bảo máy vận hành bền bỉ và hiệu quả nhất.
 • Với loại máy hiện đại này giờ đây những cơ sở sản xuất gỗ nội thất đã không còn tiến hành thủ công như trước kia nữa và đã được thay toàn bộ bằng máy dán cạnh tự động, vừa đảm bảo về yếu tố thẩm mỹ lại đảm bào về thời gian hoàn thiện sản phẩm tối đa, đây là một trong những giải pháp tối ưu cho quá trình hoàn thiện sản phẩm.

Máy dán cạnh không đường line Combine Arc12 (máy dán cạnh thẳng nghiêng)

Là 1 trong các dòng máy cao cấp dán hoàn thiện nhìn giống nguyên khối không thấy đường nối giữa chỉ và ván, đây là sản phẩm thuộc phân khúc thị trường cao cấp. Vì làm việc với quy trình gia công xử lý rất khó cho nên giá thành của dòng máy cũng nhỉnh hơn so với máy dán cạnh bình thường.

Máy dán cạnh noline Combine Arc 12 tối ưu hơn máy dán cạnh acrylic không đường line ECE 900K?

Khi nhắc đến máy dán cạnh noline, thường nhiều người sẽ nghĩ tới dòng máy ECE 900K đến từ Đài Loan, tuy nhiên giá thành để đầu tư dòng máy này không hề rẻ, cũng là 1 trở ngại lớn để doanh nghiệp chi mạnh tay cho dòng máy này.

Nắm bắt được nỗi băn khoăn của doanh nghiệp, SEMAC đã cho ra mắt dòng máy Combine Arc12 với tính năng giống máy ECE 900K nhưng giá thành rẻ hơn 1 một nửa, bên cạnh đó còn tích hợp thêm màn hình thông minh giúp cho người vận hành dễ sử dụng, vượt trội hơn hẳn dòng máy ECE 900K sử dụng nút cơ truyền thống.

Hãy thử tưởng tượng nếu sản phẩm của bạn được xoá bỏ toàn bộ các đường line thiếu tính thẩm mỹ, nhìn các thớ gỗ liền mạch hệt như những tấm gỗ tự nhiên sẽ tuyệt tới mức độ nào?

Hơn nữa, đây cũng sẽ là một lợi thế trong kinh doanh khi mà không có nhiều đơn vị dám mạo hiểm đầu tư máy dán không đường viền keo tại thời điểm này. Nắm bắt xu thế phát triển mới và đón đầu thị trường sẽ là một ý tưởng hay để phát triển kinh doanh của bạn.

Máy dán cạnh cong tự động SMBL 620 3/ SMBL 700 3 (máy dán cạnh cong)

Trước khi chưa có loại máy dán cạnh cong tự động hỗ trợ xử lý, đa số sẽ dùng máy dán đẩy tay hoặc là dùng máy dán cầm tay. Hiện tại SEMAC đã cho ra mắt dòng máy dán cạnh cong tự động để dán cạnh cong hình tròn, oval vô cùng tiện dụng và tiết kiệm được thời gian gia công bằng tay.

Tính năng nổi bật của máy dán cong bo tròn

 • Đặc biệt dòng máy dán cong SMBL 620 3/ SMBL 700 3 dán được cả 2 loại keo là PUR và EVA, chuyển đổi keo chỉ với 1 nút chạm, nồi keo xoay được 15 độ, đặc biệt hơn những dòng máy dán cạnh khác chỉ dùng được keo EVA.
 • Hoàn thiện dán cạnh chi tiết có biên dạng hình tròn, cong, bo góc.. thông qua lăn keo, ép nẹp, cắt chỉ tự động, máy sẽ sensor cắt chỉ để cắt theo kích cỡ nhập vào máy. Sau khi dán hoàn tất sẽ qua cụm xén cạnh trên dưới nhằm bỏ bớt nẹp dư.
 • Máy tự điều chỉnh lượng keo dán cạnh, cơ chế tự động hóa hoàn toàn đảm bảo sẽ cho ra những sản phẩm đẹp nhất, đồng đều, không còn phụ thuộc vào tay nghề nhân công.
 • Bên cạnh đó còn trang bị thêm thiết bị lăn điều chỉnh xoay ván tự động, không cần quá nhiều nhân công tham gia vận hành, tiết kiệm được chi phí nhân công và nâng cao năng suất cho doanh nghiệp.

Các hãng máy dán cạnh gỗ công nghiệp

Xuất xứ máy dán cạnh | SEMAC
Xuất xứ máy dán cạnh | SEMAC

Máy dán cạnh Trung Quốc giá rẻ

Là dòng máy dán cạnh có chi phí đầu tư ở phân khúc thấp. Những máy cạnh chỉ giá rẻ có khả năng tích hợp từ 4 chức năng trở lên.

Máy dán cạnh Đài Loan

Khi nói về máy cạnh gỗ của Đài Loan – thì chất lượng máy luôn đảm bảo, chi phí vận hành của các dòng máy này ở tầm trung.

Bởi, khi nhắc đến máy Đài Loan thì chất lượng máy cao, quá trình gia công máy được kiểm soát chặt chẽ, linh kiện máy được lựa chọn kỹ càng – nhập trực tiếp từ các thương hiệu sản xuất linh kiện máy uy tín nhất.

Máy dán cạnh Châu Âu 

Nhắc về máy Châu Âu ta nghĩ ngay đến những quốc gia sản xuất như Itali (ý), Đức,.. với các thương hiệu nổi tiếng như tập đoàn Biesse, SCM group, Homag, Holzher,…

Những dòng máy dán cạnh Châu Âu có chi phí đầu tư tương đối cao. Máy được chế tạo theo tiêu chuẩn sản xuất Châu Âu. Mỗi dòng máy được sản xuất trên dây chuyền hiện đại đạt tiêu chuẩn bậc nhất, từ dáng máy cho đến màu sắc, chất liệu vỏ máy điều được gia công kỹ lưỡng nên nhìn rất đẹp mắt, tinh tế, sang trọng.

Bảo trì – bảo dưỡng máy dán viền cạnh

 • Thường xuyên vệ sinh nồi keo, lau sạch sẽ nếu keo bám vào đáy nồi hoặc văng ra ngoài.
 • Sau mỗi ngày làm việc nên vệ sinh toàn bộ hệ thống máy gồm bánh xích, vòng bi, hệ thống hút bụi, hệ thống nén. Nên tra dầu mỡ vào hệ thống khí nén, vòng bi… để máy vận hành êm ái, bền bỉ hơn.
 • Tách nước trong máy nén khí: Một chú ý rất quan trong đối với việc sử dụng khí nén cho máy dán cạnh là phải tách nước triệt để lượng nước lẫn trong khí nén (nước lẫn trong khí nén sẽ làm oxy hoá các linh kiện.
 • Lựa chọn loại keo cũng là một sai lầm rất phổ biến, nên tuân thủ theo khuyến nghị của nhà sản xuất keo, nguyên tắc là nhiệt độ nồi keo phải thấp hơn nhiệt độ hoạt động nhằm hạn chế tình trạng kẹo bị quá nóng gây ra lớp kết dính lên bề mặt nồi keo.

SEMAC – Nhà cung cấp máy dán cạnh giá rẻ chất lượng

SEMAC tự hào là nhà phân phối các sản phẩm máy dán cạnh và máy chế biến gỗ uy tín trên cả nước. Chúng tôi tự hào đem đến nhiều sản phẩm máy dán cạnh và máy chế biến gỗ chính hãng với mức giá cạnh tranh.

Một vài câu hỏi khi mua máy dán chỉ cạnh

Để gia tăng tính thẩm mỹ và đa dạng mẫu mã phục vụ cho nhu cầu thị trường từ đó chất liệu chỉ cũng được con người tìm hiểu và nghiên cứu tạo nên sự đa dạng về mẫu mã cho đến chất liệu. Tính đến thời điểm hiện nay đã có khá nhiều mẫu sản phẩm chỉ dán cạnh như: chỉ viền nhựa PVC, chỉ Veneer, chỉ Melanin,…

Thông thường chỉ cạnh sẽ có độ dày khoảng 0.4 mm cho đến 5mm đa dạng hình dáng khác nhau đủ để phục vụ cho cạnh phôi đã cắt.

Các máy dán gạch hiện nay sử dụng keo nóng chảy dạng hạt EVA, gồm keo nhiệt thấp, keo nhiệt trung bình, keo nhiệt cao, dành cho hầu hết các dòng máy tự động điều chỉnh được nhiệt độ keo. 

Ngoài ra còn một số máy tự động sử dụng keo PUR (một loại keo hút ẩm, siêu bám keo) nhưng chưa phổ biến, do giá keo cao và qui trình vận hành tương đối phức tạp.

Câu trả lời sẽ phụ thuộc rất nhiều yếu tố của bạn như giá cả, chất lượng sản phẩm, máy còn mới bao nhiêu %. Và điều bạn nên quan tâm là máy làm việc hiện tại nó có đảm bảo về chất lượng sản phẩm không, linh kiện của máy có thương hiệu không và có sẵn sàng thay khi có vấn đề gì không?

Đối với máy dán cạnh cũ thanh lý luôn tiềm ẩn nguy cơ hỏng hóc, trục trặc. Nếu không phải người có kinh nghiệm sẽ dễ ăn cú lừa, mua nhầm cục sắt vụn. 

Hiện nay, chỉ từ vài chục triệu đồng là chúng ta đã có thể trang bị một máy dán cạnh thủ công vào hệ thống của mình, vẫn có những chức năng cần thiết đối với nhu cầu sản xuất của doanh nghiệp. Bạn nên cân nhắc kĩ lưỡng để đảm bảo quy trình sản xuất về lâu dài nhé.

Chúng tôi cung cấp đầy đủ các dòng máy dán cạnh tự động, đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng. Quý khách hàng có thể tham khảo thêm để dễ dàng lựa chọn sản phẩm phù hợp với quy mô nhà xưởng và ngân sách.

Đội ngũ tư vấn giàu kinh nghiệm của SEMAC luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn!

Liên hệ ngay hotline 0903 600 113 để được tư vấn miễn phí và giải đáp mọi thắc mắc.

Mời Quý khách hãy ghé tham quan test máy tại 401 Tô Ngọc Vân, KP1, P. Thạnh Xuân, Q12, TP. Hồ Chí Minh để được các chuyên viên tư vấn và báo giá chi tiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *