MỘT SỐ LƯU Ý KHI LỰA CHỌN ĐỒ GỖ NỘI THẤT

MỘT SỐ LƯU Ý KHI LỰA CHỌN ĐỒ GỖ NỘI THẤT. Nếu phải lựa chọn đồ gỗ nội thất từ gỗ công nghiệp, cần lưu ý? Phương pháp 1: Kiểm tra chất lượng theo loại gỗ. Phương pháp 2: Kiểm tra một số dấu hiệu ảnh hưởng đến chất lượng gỗ

Phương pháp 1: Kiểm tra chất lượng theo loại gỗ

1.Nếu phải lựa chọn đồ gỗ nội thất từ gỗ công nghiệp, cần lưu ý gì?

chất liệu của ván 9 lớp trở lên

– Sản phẩm nội thất từ gỗ tự nhiên có độ bền cao hơn các sản phẩm từ gỗ ép hay ván ép công nghiệp . Tuy nhiên, các sản phẩm từ gỗ công nghiệp lại đa dạng mẫu mã cũng như màu sắc sang trọng bắt mắt hơn. Nếu thật sự kinh tế hiện tại của bạn không cho phép thì việc lựa chọn dòng sản phẩm từ gỗ công nghiệp cũng là một lựa chọn không tồi.

– Khi lựa chọn các sản phẩm này bạn cần lưu ý đến chất liệu của ván , cũng như nên lựa chọn những loại có cấu tạo từ 9 lớp trở lên để đảm bảo chất lượng của sản phẩm

2.Chọn đồ gỗ cứng

Chọn đồ gỗ cứng

– Hiện nay, với nhiều công nghệ mới các doanh nghiệp sản xuất nội thất thường chọn phương pháp giả gỗ cứng từ các loại gỗ ép nhằm tiết kiệm chi phí đầu vào . Những món đồ nội thất bằng gỗ cứng sẽ có tuổi thọ lâu hơn gỗ ép.  Do vậy khi lựa chọn các bạn cần quan sát thật kỹ chất liệu của nội thất .

3.Tìm hiểu sơ về nguồn gốc – tính chất của các loại gỗ !

Tìm hiểu sơ về nguồn gốc – tính chất của các loại gỗ

  • Gỗ thông có giá rẻ, vì vậy nó được sử dụng khá nhiều, tuy nhiên nó tương đối mềm nên tuổi đời của những nội thất làm từ gỗ thông sẽ ngắn.
  • Gỗ cây anh đào thường đắt tiền hơn do vân gỗ mịn, màu sắc đẹp.
  • Gỗ cây phong có giá không quá cao nhưng nó lại rất bền, loại gỗ này cũng rất dễ để nhuộm màu.

Các loại gỗ khác nhau sẽ có tính chất khác nhau . Những tính chất này quyệt định đến tuổi thọ của gỗ. Ngoài ra , màu sắc – vân gỗ cũng là yếu tố quyết định chất lượng , giá cả của các sản phẩm được làm ra từ đó .

Phương pháp 2: Kiểm tra một số dấu hiệu ảnh hưởng đến chất lượng gỗ của nội thất

1.Kiểm tra sự ổn định:

Kiểm tra sự ổn định

Hãy ngồi thử lên trên sản phẩm nội thất mà bạn định mua, hãy chắc chắn rằng bạn thực sự cảm thấy vững chắc. Nếu nó bị lung lay có nghĩa là sản phẩm có chất lượng không đảm bảo.

2.Kiểm tra dấu hiệu hao mòn:

Kiểm tra dấu hiệu hao mòn

Bạn cần xem xét đến một số dấu hiệu đã sử dụng ở đó có các dấu hiệu về độ bào mòn. Ví dụ, bạn có thể nhìn thấy một số vết bẩn trong các nếp gấp cửa tủ, đặc biệt là xung quanh các vị trí thường xuyên được sử dụng như tay nắm cửa tủ.

3.Nhìn vào thành phẩm:

Nhìn vào thành phẩm

Màu sắc của sản phẩm là một trong những yếu tố quan trọng . Màu sắc hài hòa đồng nhất , không có vết cháy xén chính là một sản phẩm đủ tiêu chuẩn .

4.Kiểm tra các khớp nối:

Kiểm tra các khớp nối

Các khớp nối giữa các bộ phận có thể cho bạn có những cái nhìn khá chi tiết về chất lượng của một món đồ làm từ gỗ. Nếu bạn có thể đánh giá được chất lượng các khớp nối này, bạn có thể dễ dàng mua được một bộ đồ gỗ chất lượng hơn.

Phương pháp 3: Không nên mua những loại đồ gỗ nội thất nào?

1.Kiểm tra các vết nứt và một số vấn đề trên mặt gỗ

Kiểm tra các vết nứt và một số vấn đề trên mặt gỗ

Các vết nứt trên gỗ là dấu hiệu cho thấy chất lượng gỗ không tốt và có thể sẽ bị vỡ tại một số điểm. Ngoài ra hãy kiểm tra để chắc chắn rằng vật dụng đồ gỗ mà bạn định mua thực sự làm bằng gỗ cừng bằng cách xước nhẹ ở bề mặt sản phẩm (thực hiện ở những vị trí không nhìn thấy). Nếu gỗ của chúng thực sự cứng, chúng sẽ không bị trầy xước

2.Bỏ qua những thiết bị chỉ được kết nối bằng đinh và ghim

Bỏ qua những thiết bị chỉ được kết nối bằng đinh và ghim

Vít sẽ giúp đồ đạc gắn kết với nhau tốt hơn và keo giúp độ ổn định được đảm bảo, nhưng với một món nội thất bằng gỗ chất lượng, các chi tiết này cần được giấu và không để người dùng có thể nhìn thấy để lại vết xước.

3.Không nên mua những đồ gỗ nội thất có chất lượng thấp

Không nên mua những đồ gỗ nội thất có chất lượng thấp

Các khớp chất lượng thấp bao gồm các khớp chốt và khớp nối được nối với nhau bằng keo hoặc ốc vít. Nếu bạn có thể nhìn thấy những khớp này, đó chính là những đồ nội thất kém chất lượng hơn.

4.Tránh những ngăn kéo có các thanh trượt bằng gỗ

Tránh những ngăn kéo có các thanh trượt bằng gỗ

Nếu sản phẩm bạn đang chọn là các loại tủ thì nên tránh các loại có thanh trượt bằng gỗ . Chúng sẽ rất dễ bị mắc kẹt theo thời gian. Hãy tìm kiếm những sản phẩm đồ gỗ có thanh trượt bằng kim loại, nó sẽ đảm bảo chất lượng cũng như độ bền .

Hy vọng qua một số lưu ý khi lựa chọn đồ gỗ nội thất trên sẽ giúp bạn có thể tự tin hơn để đem về cho gia đình mình những món đồ nội thất gỗ chất lượng phù hợp nhất

THÔNG TIN LIÊN HỆ

SEMAC NHÀ CUNG CẤP MÁY CHẾ BIẾN GỖ HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Địa chỉ : 401 Tô Ngọc Vân, Phường Thạnh Xuân, Quận 12, Tp.HCM

Điện thoại : (+84-28) 7309 5276  –  Hotline: 0903 600 113

Website : www.semac.com.vnwww.quocduy.com – Email: info@quocduy.com.vn