SEMAC – TƯ VẤN CÁC DÒNG MÁY CHUYÊN DÙNG CHO VÁN CÔNG NGHIỆP MFC

Các dòng máy chuyên dùng cho ván công nghiệp như : máy cắt gỗ 2 lưỡi ván công nghiệp mfc nghiêng 45 độ, máy dán cạnh thẳng – nghiêng tự động, máy khoan bản lề cửa, máy khoan dàn liên kết, máy router cnc, máy cưa ván panel saw… Ngày càng phổ biến và luôn luôn là bạn đồng hành của các xưởng xuất.

Máy gia công nội thất và xu hướng nội thất ván công nghiệp

Xu hướng nội thất văn phòng, căn hộ chung cư hay biệt thự đang rất thịnh thành. Sử dụng sản phẩm từ các loại ván gỗ công nghiệp như ván mdf, ván mfc, ván hdf,… Bên cạnh đó cũng kéo sự phát triển của các nhà cung cấp máy chế biến gỗ. Các doanh nghiệp sẽ đa dạng các dòng sản phẩm và tính năng.

Xu hướng nội thất văn phòng, căn hộ chung cư hay biệt thự đang rất thịnh thành. Sử dụng sản phẩm từ các loại ván gỗ công nghiệp như ván mdf, ván mfc, ván hdf,… Bên cạnh đó cũng kéo sự phát triển của các nhà cung cấp máy chế biến gỗ. Các doanh nghiệp sẽ đa dạng các dòng sản phẩm và tính năng.

các dòng máy cho sản xuất nội thất ván nhân tạo

Máy cưa bàn trượt 2 lưỡi hay còn gọi là máy cắt gỗ 2 lưỡi ván mfc nghiêng 45 độ

Khi chọn mua máy cưa bàn trượt cho nhà xưởng của mình bạn nên quan tâm đến những yếu tố sau:

ray trượt rộng cho máy cưa bàn trượt cắt ván mdf 2 lưỡi nghiêng 45 độ

Ván gỗ nhân tạo có nhiều loại tính chất vật lý khác nhau. Vì thế, cần chọn dòng máy có động cơ mạnh mẽ để quá trình gia công thuận tiện và dễ dàng. Trọng lượng cũng là yếu tố không thể thiếu trong việc đánh giá chất lượng của máy. Trọng lượng càng cao thì độ vững chắc cao, hoạt động ổn định hơn.

Kích thước bàn trượt và ray trượt : độ rộng càng cao khi cắt càng vững chắc và chính xác hơn. Kích thước bàn trượt thông thường là 3200 x 400 mm. Nên chọn ray trượt có cấu tạo thép chắc chắn. Ray trượt tròn, kích thước đường dẫn ray rộng hoạt động sẽ trơn tru hơn.

Trên thị trường hiện có rất nhiều giá cho máy cưa bàn trượt 60 triệu hay 70 triệu. Máy giá rất rẻ thu hút người mua. Nhưng chúng ta phải cân nhắc là mình bỏ ra số tiền nhỏ để làm 1 2 năm? Hay là đầu thư thêm chút có con máy chất lượng đảm bảo hoạt động đến chục năm?

Máy cưa panel hay còn gọi là máy cắt ván tấm mdf công nghiệp

máy cưa panel saw cắt ván gỗ công nghiệp mdf

Máy cắt ván tấm panel saw chuyên dùng cắt các khổ ván lớn, tính nổi bật của máy là có thể cắt một lúc nhiều tấm ván, thiết lập kích thước cắt ván, đường cắt láng mịn ,tiết kiêm thời gian có một số dòng máy cao cấp có thể đưa phôi tự động thích hợp cho sản xuất hàng loạt, tốc độ và chính xác không thể phủ nhận được. Chính vì thế chi phí cho máy cưa panel khá cao so với máy cưa bàn trượt 2 lưỡi.

Xem thêm : Layout chuyền máy sản xuất cabinet – nội thất gỗ công nghiệp

MÁY GIA CÔNG CNC ROUTER XẺ VÁN

Với máy gia công cnc sẽ giúp cho quá trình sản xuất được cải thiện hơn về mặt năng suất và tính thẩm mỹ. Dễ dàng gia công sản phẩm theo kích thước mẫu mã thiết kế. Chức năng phay khoan cắt trên cùng 1 máy.

Máy dán cạnh tự động ván mdf  ( có loại dán cạnh thẳng hoặc dán cạnh nghiêng 45 độ và dán cạnh tròn )

Tùy thuộc vào sản phẩm và chức năng dán mà bạn muốn thì sẽ có dòng máy dán thích hợp. Để đảm bảo được tính thẩm mỹ và năng suất của sản phẩm bạn nên chọn dòng máy dán cạnh tự động để có thể tiết kiệm được thời gian sản phẩm dán lại mang tính thẩm mỹ cao.

các biên dạng dán cạnh ván gỗ công nghiệp

Máy dán cạnh tự động trên thị trường hiện nay có đầy đủ các năng mà bạn không thể ngờ. Tùy vào quy mô và nguồn kinh phí mà bạn đầu tư dòng máy thích hợp với chi phí hiện tại. Những chức năng của máy dán cạnh phổ biến hiện nay như: Phay cạnh – Dán nẹp –Cắt đầu đuôi – Xén cạnh trên dưới – Bo góc – Cạo keo –Xẻ rãnh – Đánh bóng.

các chức năng máy dán cạnh thẳng tự động

Ngoài ra còn có các dòng máy dán cạnh nghiêng 45 độ. Nếu sản phẩm của bạn sản xuất với khối lượng lớn thì hãy đầu tư dòng tự động. Tuy nhiên giá thành rất cao, nên nếu sản xuất ít nên mua máy dán nghiêng đẩy tay là tốt nhất.

Với những sản phẩm cần dán đường cong như cạnh bàn cạnh tủ thì bạn có thể dán đẩy tay. Tuy nhiên dán cạnh tự động hay dán đẩy tay đều có ưu nhược điểm riêng của từng loại. Dán đẩy tay thì phụ thuộc vào tay nghề của người thợ dán. Mà sản phẩm cho ra có thể không đồng nhất. Khi dán tự động thì khác sản phẩm đồng nhất chất lượng hoàn hảo.

Nhưng bạn phải tìm nhà cung cấp có kỹ thuật giỏi canh chỉnh máy cho bạn. Cùng là máy dán cạnh tự động nhưng năng lực kỹ thuật kém thì chất lượng không đảm bảo được bạn nhé.
Các sản phẩm tham khảo:

Máy khoan ốc cam liên kết hay còn gọi là máy khoan dàn ván nhân tạo

Sau giai đoạn cắt dán hoàn thiện những tấm ván theo kích thước đã định sẳn. Bước tiếp theo là tạo liên kết giữa các tấm ván để tạo ra sản phẩm như: tủ bàn hay kệ bếp thì chúng ta không thể bỏ qua máy khoan ốc cam liên kết.

khoan ốc cam liên kết tủ gỗ ván công nghiệp

Đối với xưởng sản xuất nhỏ lẻ thường sẽ chọn những máy khoan cầm tay rồi bắt ốc. Nhưng như thế các lỗ khoan để bắt ốc cam sẽ không chính xác có thể sẽ chênh lệch không tạo được sự chắc chắn cho sản phẩm của mình. Hơn hết nữa là dùng máy khoan liên kết sẽ tiết kiệm được thời gian gia công.

Hiện trên thị trường rất nhiều dòng máy khoan liên kết với nhiều tính năng khác nhau. Máy khoan liên kết 2 giàn ( 42 mũi khoan) , 3 giàn (63 mũi khoan) giàn khoan có thể khoan góc 90 độ hoặc nghiêng 45 độ.

Một số dòng máy khoan chốt cam tiêu biểu

MÁY KHOAN BẢN LỀ CỬA

dao phay khoan ban le cua tu van go cong nghiep

Máy khoan bản lề cửa chuyên dụng cho ván gỗ công nghiệp,có nhiều dòng khác nhau 2 đầu khoan , 3 đầu, 4 đầu quyết được nhiều vấn đề trong sản xuất gỗ một cách nhanh chóng và chính xác, giúp tiết kiệm được thời gian và nguồn nhân lực

XEM THÊM

Gia công ván công nghiệp cần loại máy gỗ nào?

Quốc Duy thông tin đến bạn 4 dòng máy cần thiết khi dùng cho ván công nghiệp MFC: máy cưa (cưa bàn trượt 2 lưỡi, máy cưa cắt ván tấm panel), máy gia công xẻ ván cnc, máy dán cạnh tự động, máy khoan ngang cnc.

Dòng máy cưa cắt ván công nghiệp nào tốt nhất?

Quốc Duy đang cung cấp rất nhiều dòng máy cưa cắt ván MFC chất lượng cao, giá cực tốt: máy cưa bàn trượt thông minh S 32CNC, máy cưa bàn nghiêng trục 45 độ S 32, máy cưa bàn trượt 2 lưỡi S 32E,…

Nên mua máy chế biến gỗ ở đâu?

Quốc Duy tự tin là đơn vị hàng đầu cung cấp đa dạng các loại máy chế biến biến gỗ trên thị trường hiện nay. Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *